Nâng hạng không gian an trú cùng Nội thất Green Home. Hotline tư vấn: 02543 563 948 - 0254 6514 888

Home » Tin tức » CÓ NÊN MUA SẮM, THI CÔNG NỘI THẤT TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH?

CÓ NÊN MUA SẮM, THI CÔNG NỘI THẤT TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH?

Theo quan niệm của dân gian, tháng 7 âm lịch hay tháng cô hồn được coi là thời điểm xấu. Mọi người sẽ kiêng làm những việc lớn như động thổ, xây nhà, hiếu hỷ… Nhưng những định kiến xưa cũ liệu còn phù hợp với thời buổi hiện nay? Chẳng hạn như bạn mới nhận nhà nên cần mua sắm, thi công nội thất hay phải chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Để GreenHome giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên thi công hay mua sắm nội thất trong tháng 7 âm?

Những quan niệm kiêng kỵ vào tháng 7 âm bắt nguồn từ đâu? Đến thời điểm hiện nay liệu có còn phù hợp? Tất cả sẽ có trong nội dung tiếp theo.

Những kiêng kỵ về thi công nội thất, nhà cửa trong tháng 7 âm

Tháng 7 âm lịch là một trong những ngày quan trọng trong tín ngưỡng và văn hóa dân gian của người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, trong tháng 7 âm lịch, thế giới của người sống và thế giới của linh hồn sẽ được mở cửa. Trong khoảng thời gian này, linh hồn của những người đã khuất được cho phép trở về thăm viếng gia đình và người thân.

Bên cạnh đó, những linh hồn xấu cũng được thả ra, chúng sẽ quấy nhiễu người dương. Nên hành sự việc lớn trong tháng này rất dễ gặp xui xẻo, không thuận lợi. Tháng 7 âm thường thực hiện các việc cho người cõi âm như cúng vái, cầu siêu, lễ xá tội vong linh…

Vì vậy, nhiều người tin rằng việc tiến hành các công việc như xây dựng, sửa chữa nhà cửa hoặc thi công nội thất có thể gặp phải khó khăn hoặc rủi ro vào tháng này.

Dưới đây là một số kiêng kỵ về thi công nội thất, nhà cửa trong tháng 7 âm:

  • Không nên khởi công xây dựng
  • Không nên sửa chữa nhà cửa
  • Không nên mua đất, nhà mới
  • Không nên cải tạo, thi công nội thất
  • Không nên di chuyển địa điểm kinh doanh

Ưu điểm mua sắm nội thất vào tháng 7 âm lịch

Bên cạnh những quan điểm kiêng kỵ trong tháng 7 âm, cũng có nhiều gia chủ ưu tiên mua sắm, thi công nội thất theo tiến độ công trình. Thực tế, do ảnh hưởng quan niệm xưa nên các công ty nội thất thường có doanh thu thấp hơn các tháng khác. Vì vậy, để kích cầu mua sắm và làm nội thất vào thời điểm này, các công ty sẽ tung ra nhiều chương trình ưu đãi.

Nội thất GreenHome sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi cho quý khách hàng

Như nội thất GreenHome sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi cho quý khách hàng. Có thể nói, tháng cô hồn cũng là cơ hội giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều tiền bạc hơn. Trường hợp thiết kế và thi công nội thất theo yêu cầu cũng được thực thi nhanh hơn.

Trong tháng 7 âm, các đơn hàng không nhiều vì vậy cả công ty và gia chủ sẽ có nhiều thời gian hơn. Cùng với tiến độ thực hiện nhanh hơn, gia chủ sớm nhận được sản phẩm hoàn thiện.

Kết luận

Thực tế các quan niệm kiêng kỵ, điềm xui vào tháng 7 cũng chỉ là định kiến lâu năm của gian dân. Ngoài ra, nếu bạn có tâm lý tránh tháng cô hồn có thể đặt hàng vào tháng 7 âm và nhận giao hàng qua tháng sau.

Theo quan điểm của GreenHome, việc thực hành phong tục cũng nên linh hoạt tùy thời. Không nên quá câu nệ gây ảnh hưởng đến công việc, dẫn đến việc đánh mất cơ hội. Nếu muốn phù hợp với tục lệ thì gia chủ nên tính toán trước. Đưa ra kế hoạch cụ thể để tránh các thời điểm kiêng kỵ trong năm.

GreenHome – Tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu mua sắm hay thi công nội thất trong tháng 7 âm hãy liên hệ Nội thất GreenHome. Công ty sẵn sàng phục vụ bạn bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhờ có đội ngũ thiết kế và hệ thống xưởng sản xuất riêng giúp quy trình thiết kế, thi công nội thất được trọn gói, chuyên nghiệp và tối ưu chi phí.

Bạn có thế tham khảo một số công trình hoàn thiện của GreenHome trên website công ty.

Để hiện thực hoá không gian sống mơ ước, tối ưu chi phí đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn hãy tìm đến công ty nội thất chuyên nghiệp như GreenHome. 

Các chi nhánh GreenHome trên toàn quốc:

  • Văn phòng và xưởng sản xuất: 120 Võ Văn Tần, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu.
  • Showroom 1: 24 Bế Văn Đàn, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu.
  • Showroom 2: 275 Núi Thành, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Showroom 3: 943 Phạm Hùng, Phường Phước Nguyên, Thành phố Bà Rịa.
0 0 đánh giá
Đánh Giá
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận