Nâng hạng không gian an trú cùng Nội thất Green Home. Hotline tư vấn: 02543 563948

Home » Tin tức » TIN TỔNG HỢP » CÂU CHUYỆN CHỌN SOFA HỢP PHONG CÁCH SỐNG

CÂU CHUYỆN CHỌN SOFA HỢP PHONG CÁCH SỐNG

Căn nhà nào cũng cần có sofa. Vậy làm thế nào để bạn chọn một chiếc ghế sofa hợp phong cách sống của mình?

Chắc chắn chúng ta sẽ cần đáp ứng 2 yếu tố: thoải mái nhưng vẫn phải phong cách. Sofa là nơi chúng ta sử dụng khá nhiều thời gian khi ở nhà. Vì vậy cần lưu tâm để chọn được một chiếc sofa đúng theo phong cách sống của mình.

CÁCH BỐ TRÍ SOFA HỢP LÝ

Việc lựa chọn một vị trí hợp lý để đặt sofa là hết sức quan trọng. Hầu hết mọi người chọn ghế sofa dựa vào tường, nhưng sẽ không phù hợp nếu đó là loại ghế sofa “độc lập”. Với một căn phòng đủ lớn, bố trí những khoảng thưa cho sofa để không gây cảm giác bức bí, mất thẩm mỹ.

Sofa là món đồ nội thất cần không gian. Ngay cả khi được đặt dựa vào một bức tường, chúng ta không nên dồn hết các ghế sofa vào với nhau. Và yếu tố cần xem xét tiếp theo là: tỷ lệ. Kích thước tối ưu nhất của ghế sofa là kích thước sao cho không khiến những món đồ khác trong phòng trông có vẻ quá lớn hoặc quá nhỏ.

Vị trí và tỷ lệ các đồ nội thất trong một không gian cần hài hoà, bổ sung, kết nối với nhau tạo thành một chỉnh thể thống nhất, cân xứng.

CHỌN SOFA PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH SỐNG

Ngày nay, cùng với nhu cầu nội thất đẹp ngày càng phổ biến hơn, ngành nội thất luôn cải tiến và mỗi năm đều phát hành thêm những thiết kế sofa đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, thậm chí là những bộ ghế sofa và bàn trà thông minh như những robot tối giản.  Vậy chúng ta cần xác định thật rõ nhu cầu sử dụng đối với sofa của mình về công năng, sở thích và điều kiện không gian để lựa chọn được một chiếc sofa hợp phong cách.

Ví dụ: nếu không gian nhà mình tương đối nhỏ và bạn thích phong cách tối giản, thì một chiếc ghế sofa cổ điển với chân thoáng có thể phù hợp hơn một chiếc modular sofa cồng kềnh. Ngược lại, nếu căn phòng của bạn rộng rãi, và bạn thích sự tuỳ biến thì những chiếc ghế sofa cỡ lớn với đường viền mềm mại và khả năng dễ dàng di chuyển sẽ là lựa chọn đáng lưu tâm.

Mặt khác, cũng không có những quy tắc bắt buộc khi chọn sofa theo bộ với những gia đình trẻ ưa thích sự sáng tạo. Theo thói quen truyền thống, một ghế sofa dài và 2 ghế bành giống nhau được cho là một bộ đầy đủ. Nhưng đừng ngần ngại kết hợp các kiểu dáng sofa khác nhau với nhau, để làm cho không gian phòng khách của bạn trông thật sáng tạo và cá tính. Muốn vậy, thì cách tốt khi kết hợp các kiểu ghế sofa là sử dụng yếu tố thiết kế làm mẫu số chung để đảm bảo sự gắn kết.

sofa thiết kế hợp phong cách sống cá nhân

Thiết kế và bố trí sofa cần theo chuẩn kiến trúc để không gian sống của chúng ta không trở thành một tổ hợp lộn xộn. Bên cạnh đó, đối với các gia đình Việt Nam còn cần đảm bảo các yếu tố về phong thuỷ giúp chủ nhân ngồi nhà an tâm hơn. Vì thế, hãy nêu ra những ý tưởng và mong muốn của bạn, lựa chọn một xưởng nội thất chuyên nghiệp để giúp bạn cân đối và hoàn thiện bộ sofa ưng ý nhất. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng và muốn ở nhà nhiều hơn.

BIỆT THỰ VƯỜN NGHỈ DƯỠNG – SECOND HOME ĐƯA BẠN HOÀ MÌNH GIỮA THIÊN NHIÊN!

Thích trang fanpage GreenHome để cập nhật những công trình nội thất hàng ngày và nhận tư vấn nhanh nhất cho nhu cầu nội thất của bạn:

https://www.facebook.com/noithatgreenhome

______⭐️⭐️______

Hãy để GreenHome giúp bạn nâng tầm ngôi nhà của chính mình!

☎️ 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 02543 563948 – 0936551551 (Mr.Đức)

🏠 𝑽𝒂̆𝒏 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒙𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 𝒔𝒂̉𝒏 𝒙𝒖𝒂̂́𝒕: 120 Võ Văn Tần, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu

🏠 𝑺𝒉𝒐𝒘𝒓𝒐𝒐𝒎 01: 24 Bế Văn Đàn, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu

🏠 𝑺𝒉𝒐𝒘𝒓𝒐𝒐𝒎 02: 275 Núi Thành, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

🏠 𝑺𝒉𝒐𝒘𝒓𝒐𝒐𝒎 03: 943 Phạm Hùng, Phường Phước Nguyên, Thành phố Bà Rịa

0 0 đánh giá
Đánh Giá
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận