Nâng hạng không gian an trú cùng Nội thất Green Home. Hotline tư vấn: 02543 563948

Home » Tin tức » TIN TỔNG HỢP » GỖ CHỐNG CHÁY LÀ GÌ

GỖ CHỐNG CHÁY LÀ GÌ

GỖ CHỐNG CHÁY 100% có thực như quảng cáo???

Hàng ngày có không ít quảng cáo tiếp cận đến chúng ta khi tìm hiểu về nội thất với những câu giật tít rất hấp dẫn kiểu “gỗ chống cháy 100%” – dường như giải toả nỗi lo an toàn cháy nổ mà ai cũng quan tâm.

Vậy nhưng, sự thật là thị trường hiện nay hoàn toàn KHÔNG CÓ GỖ CHỐNG CHÁY 100% TUYỆT ĐỐI!!!

Nội thất xanh

Gỗ chống cháy thường được làm từ gỗ Composite (WPC) hoặc gỗ Melamine (MFC). Gỗ Composite là một loại nguyên liệu tổng hợp, được hình thành từ gỗ và nhựa. Bột nhựa gỗ được trộn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu. Với rủi ro cháy, các loại nguyên liệu WPC có thể sử dụng thêm các phụ gia dùng cho việc chống cháy, kháng cháy để giảm thiểu rủi ro cháy có thể xảy ra.

Gỗ Melamine được hình thành từ gỗ và được phủ bên ngoài bởi Melamine, một bazơ hữu cơ tạo thành từ 3 phân tử cyanamide. Melamine tan ít trong nước, có khả năng giải phóng Nitơ khi gặp nhiệt độ cao và thường được sử dụng làm chất chống cháy. Bột gỗ được đùn ép thành các hình dạng theo yêu cầu, sau đó được phủ lớp Melamine dày bên ngoài để tăng khả năng chống cháy.

Những loại gỗ với đặc tính tăng cường khả năng chống cháy có thể chịu cháy lan lên tới 60 phút, như vậy giúp tăng thời gian để xử lý giảm thiểu hậu quả cháy nổ gây ra, chứ không hề có vật liệu nào tuyệt đối 100% chống cháy.

=>Khách hàng thông thái sẽ kiểm soát được thông tin chính xác nhất để lựa chọn công ty nội thất uy tín, tư vấn đúng sự thật, không phóng đại quảng cáo.GreenHome nhà chúng em chỉ biết nói thật thôi, nhiều khi thật quá mà nghe chưa hấp dẫn nhưng cũng bởi nói thật làm thật, nên nhà em không bao giờ “2 lời” với bất cứ khách nào.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận